Cà kheo nhún – Thú chơi độc mới

 

Cà kheo nhún là một thú chơi khá thịnh hành tại các nước châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc…và mới du nhập vào Việt Nam. Giới trẻ hầu như chưa biết đến môn này, chưa phát triển mạnh thành trào lưu mà chỉ một vài bạn sắm riêng về nhà tự chơi.

Những ngày vừa qua, tại một số công viên và đường vắng xuất hiện một vài thanh niên miệt mài luyện tập nhún nhảy, bước lênh khênh trên những dụng cụ màu trắng bạc buộc chặt vào chân.

ca kheo nhun

Hỏi ra mới biết, người chơi gọi dụng cụ ấy là “cà kheo nhún”, bởi ngoài chức năng giúp họ đi lại cao hơn mặt đất một khoảng 50cm, dụng cụ này còn được thiết kế đặc biệt với độ đàn hồi tốt, cho phép người chơi nhảy lên cao rồi tiếp đất dễ dàng mà không bị gãy, đồng thời tạo ra một độ nhún giúp đẩy bật họ lên.
thu choi ca kheo nhun

Minh Tuấn, một bạn trẻ đang tập nhảy tại chỗ, chia sẻ: “Thích lắm anh ạ. Cảm giác thật là khác lạ và thú vị. Đi lại thì dễ, chứ nhảy dang chân và nhào lộn thì em chưa dám làm, khó lắm”.

Cà kheo nhún là một thú chơi khá thịnh hành tại các nước châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc…và mới du nhập vào Việt Nam. Giới trẻ hầu như chưa biết đến môn này, chưa phát triển mạnh thành trào lưu mà chỉ một vài bạn sắm riêng về nhà tự chơi. Một phần vì giá một đôi cà kheo nhún khá cao (trên 3 triệu/đôi), mặt khác vì tính chất mới mẻ, chưa phổ biến.

Một nguyên nhân nữa là có chút mạo hiểm, không phải ai cũng dám đi: “Nhìn thấy nguy hiểm quá anh ạ, em sợ ngã nên không chơi, chỉ đi theo để đỡ chúng nó” – Quốc Kiên, bạn của Minh Tuấn, chia sẻ.

Minh Tuấn là một trong số những bạn trẻ tìm đến dịch vụ cho thuê cà kheo nhún của anh Trình (Cầu Giấy, Hà Nội). Một lần tình cờ xem được các màn biểu diễn hết sức điêu luyện của các bạn trẻ nước ngoài, Tuấn lên google tìm kiếm “cho thuê cà kheo nhún” và biết đến dịch vụ của anh giá khá rẻ: 120 nghìn đồng/ ngày. Ngay lập tức, cậu bị cuốn hút bởi những màn bật cao, nhào lộn trên không điêu luyện của các bạn trẻ nước ngoài.

Là sinh viên Đại học, chưa có tiền để mua dụng cụ, Tuấn cùng hai người bạn nữa góp tiền thuê một đôi cà kheo rồi thay nhau chơi trong một ngày “Mỗi người bọn em chỉ cần bỏ ra 40.000 đồng là có thể chơi thoải mái rồi. Nếu không,  chắc chỉ biết nhìn và ao ước thôi”.

 Hiện là người đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội mở dịch vụ cho thuê cà kheo nhún với nhiều điểm cho thuê tại các quận nội thành, anh Trình chia sẻ: “Mình cho thuê đầu tháng 8/2013 vì thấy đây là trò chơi rất hay và thú vị nhưng ở Việt Nam hầu như chưa có nên mình thử mang về tìm cách khuấy động thành trào lưu xem, biết đâu sau này đi đâu cũng thấy các bạn trẻ chơi cà kheo nhún.

cà kheo nhún

Đây cũng là một môn thể thao bổ ích – ra nhiều mồ hôi, rèn luyện được đôi chân và kích thích tăng chiều cao như bóng rổ. Vì thế, thông qua trò chơi, mình cũng muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chiều cao cho thanh niên Việt Nam”.

Đến nay, dịch vụ của anh ngày càng được nhiều bạn trẻ tìm đến. Dụng cụ chơi được anh chọn lựa khá kỹ tại các công ty cung cấp trước khi nhập về, do vậy đảm bảo được hai tiêu chí cần thiết nhất là độ nhún tốt và an toàn đối với người chơi.

“Bản thân mình cùng các nhân viên phải dùng thử mới biết loại nào tốt. Loại không tốt thường bị lệch trọng tâm, đi dễ ngã và đàn hồi kém. Dây buộc dễ bung và mấu kim loại tỳ vào phía sau đầu gối rất đau. Còn loại mà mình đang cho thuê thì chất lượng đảm bảo, chơi an toàn và không đau chân”.

Hy vọng rằng, với dịch vụ mới mẻ của mình, anh Trình và hệ thống của anh sẽ góp thêm một trò chơi vận động lành mạnh, hấp dẫn dành cho lớp trẻ, phát triển cà kheo nhún thành một trào lưu – trở thành môn thể thao – giải trí phổ biến rộng khắp. Chúc mong muốn “phổ biến hóa” của anh sớm trở thành hiện thực.

Theo dantri

Advertisement

/*

No comments.

Leave a Reply

*/